trang phuc di chua

Cách chọn trang phục đi chùa

Đi lễ chùa là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, trang phục đi chùa có những đặc trưng riêng đòi hỏi những người con phật cần lưu ý để tránh gây ra phản cảm ở trốn linh thiêng.
Điểm mấu chốt của trang phục đi chùa nằm ở sự gọn gàng, thanh lịch. Dưới đây Bồ Đề Shop sẽ gửi đến quý vị một số gợi ý.

trang phuc di chua 2021

Màu nhã nhặn là ưu tiên số một

Khi đến trốn Phật môn, màu sắc trang phục được phối nhã nhẵn nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp. Các bạn nên trọn những bộ pháp phục đơn sắc như: một màu trắng, nâu, xanh, đỏ… Nếu như phối họa tiết thì dùng những họa tiết, hoa văn nhẹ nhàng, thanh nhã, tránh những hòa tiết lòe loẹt, quá cá tính.

bode

Kiểu dáng trang phục đi chùa

Quần áo đi chùa thường kín đáo, không quá hở hàng, xẻ rách, quá ngắn. Các bạn hãy tránh mặc những chất vải “xuyên thấu” nhé! Các trang phục truyền thống như áo bà ba, áo cách tân, cổ tàu là ý tưởng tuyệt vời nhất để đi lễ. Vừa nghiêm trang, thành kính, vừa đẹp, duyên dáng. Kết hợp vừa đi vãn cảnh bồng lai, vừa đi chơi check-in với bạn bè đều đẹp.

Phong cách nhã nhặn, gọn gàng

Lý tưởng khi đi lễ chùa là những trang phục đơn giản, nhẹ nhàng. Vừa thể hiện sự gọn gàng, thanh lịch. vừa thể hiện sự tôn kính với trời phật. Tránh những bộ váy áo tùng xòe với những chi tiết cầu kì. Bạn hãy tuyệt đối nên tránh mặc những bộ đồ bó sát để lộ những đường cong cơ thể như khi đi chơi thông thường.

trang phuc di chua bo de
Trang phục đi chùa Bồ Đề Shop

Phụ kiện khi đi lễ chùa

Những dịp lễ thường tập trung rất nhiều người, bạn hãy chọn cho mình những phụ kiện thật đơn giản, tránh rườm rà, vướng víu. Đồng hồ, bông tai, một túi xách nhỏ đựng điện thoại, phụ kiện là quá đủ đối với hành lý của bạn.
Một điều nên lưu ý là các bạn hãy tránh những đôi giày cao gót vì đi lại nhiều rất đau mỏi chân. Nên đi những đôi giày bệt và dễ tháo để tiện cho việc bỏ giày ra đi vào làm lễ.

Trên đây Bồ Đề Shop vừa chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn trang phục đi chùa sao cho đẹp và phù hợp nhất. Chúc các bạn an lạc!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sản phẩm
Bài viết